Phụ nữ mang thai nên tránh xa nước hoa

Các sản phẩm làm sáng da có chứa hợp chất hóa học hydroquinone hoặc glutathione, có tác dụng tẩy da… sẽ cản trở quá trình tự nhiên để có được..

Khi mang thai, các loại mỹ phẩm làm đẹp rất dễ thẩm thấu qua da, vào mạch máu và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là bà bầu nên tránh xa các loại mỹ phẩm.

Phthalates là chất hóa học thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp có mùi thơm như sữa dưỡng thể, nước hoa. Chất này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt trong thời kỳ mang thai như gây ra sự xáo trộn trong chu kỳ phát triển của thai nhi. Vì thế, bà bầu nên tránh xa tất cả những mỹ phẩm có hương quá thơm trong thai kỳ.

Các sản phẩm làm sáng da có chứa hợp chất hóa học hydroquinone hoặc glutathione, có tác dụng tẩy da… sẽ cản trở quá trình tự nhiên để có được lớp hạ bì khoẻ mạnh cho bé. Các thành phần này có thể làm bà bầu bị dị ứng. Thế nên, không nên sử dụng chúng trong khi mang thai và cho con bú. Các sản phẩm chăm sóc móng tay, chân cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Các loại thuốc trị trứng cá cũng nên tránh trong thời kỳ mang thai. Loại thuốc này có chứa hàm lượng chất độc cao để có thể chống lại các vi khuẩn gây mụn, trứng cá. Hàm lượng chất độc đó có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Theo LaoDong