Mẹo nhỏ cho đôi môi luôn mềm mại

Có rất nhiều phương pháp lấy lại độ ẩm cần thiết cho đôi môi của bạn. Ngoài việc ăn đầy đủ chất và uống nhiều nước thì bạn nên kết hợp một số..

Mùa đông mang theo cái lạnh và khô bao trùm khắp nơi khiến cho chị em phụ nữ phải tăng cường chăm sóc bảo vệ cơ thể đặc biệt là dưỡng da và đôi môi. Có rất nhiều cách để bạn chăm sóc cho đôi môi của mình. Tuy nhiên, vào mùa lạnh cơ thể thường không được cung cấp đủ nước. Muốn đôi môi được đẹp thì trước hết bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất

Chế độ ăn uống

Cần đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ dưỡng chất. Ăn nhiều các loại rau, củ quả vì chúng sẽ cung cấp “những vitamin vàng” cho bạn đấy. Ngoài ra khi trời lạnh, độ ẩm trong không khí giảm cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng nước đáng kể. Tiết trời dịu mát sẽ khiến bạn không có cảm giác muốn uống nước. Đừng vì vậy mà hạn chế lượng nước vẫn uống thường ngày. Thay vào đó, hãy tăng cường uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho đôi môi nhé!

Bạn cần đảm bảo luôn dưỡng ẩm cho môi để giữ cho đôi môi luôn mềm mại.

Dưỡng ẩm cho đôi môi

Có rất nhiều phương pháp lấy lại độ ẩm cần thiết cho đôi môi của bạn. Ngoài việc ăn đầy đủ chất và uống nhiều nước thì bạn nên kết hợp một số thao tác chăm sóc môi hằng ngày như: tẩy trang sạch sẽ và chườm khăn ấm cho môi, bôi kem dưỡng ẩm hay các loại mặt nạ trái cây, … Lưu ý, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có chất lượng tốt nhưng đồng thời cần phù hợp với đôi môi của bạn. Các loại son môi dùng hàng ngày nên có các thành phần dưỡng ẩm trong đó.

Xóa bỏ những thói quen làm tổn hại đôi môi

– Khi cảm giác môi bị khô một số người thường có thói quen liếm môi. Điều này hoàn toàn không tốt vì nó sẽ làm mất đi độ ẩm của làn môi.

– Không nên thoa son môi cả ngày và thoa nhiều lớp điều này sẽ làm môi bạn “không thể thở” được đâu.

Dưỡng môi tự nhiên

Dùng mật ong hay túi trà để làm tăng độ ẩm cho làn môi vốn được xem là một biện pháp dân gian rất hiệu quả thường được chị em phụ nữa tin tưởng áp dụng thường xuyên. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bôi một lớp mật ong mỏng lên môi, mát xa nhẹ nhàng và để trong vòng 20- 30 phút, đảm bảo môi bạn sẽ mềm mượt trông thấy đấy.

Bảo vệ môi khỏi tác động bên ngoài

Nắng, gió, bụi,… là những kẻ thù vốn “không đội trời chung” với vẻ mềm mượt của làn môi bạn đâu. Vì vậy khi đi ra ngoài bạn đừng quên bôi kem chống nắng cho môi và bịt khẩu trang vào nhé!

Theo hanhphucgiadinh