Chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần

Việc kỳ cọ da khi tẩy tế bào chết cũng là một con dao hai lưỡi, nếu không cẩn trọng với thao tác xoay tròn, bạn sẽ làm các sợi collagenelastin bị..

Tẩy da chết là cách làm đẹp mà nhiều chị em lựa chọn. Vì sau khi tẩy da chết, làn da sẽ được kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen, da trở nên mịn màng, và quan trọng hơn là da sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các loại kem dưỡng da. Tuy nhiên, tẩy da chết như thế nào mà không làm hại da là điều rất cần biết.

Ngoài những hiệu quả mà các sản phẩm tẩy da chết mang lại cho làn da thì vẫn có những điều cần phải lưu ‎ ý khi tẩy da chết. Nếu tẩy da quá thường xuyên hoặc dùng sản phẩm tẩy tế bào chết quá mạnh sẽ làm mất đi lớp màng thủy tương tự nhiên, da trở nên khô và dễ xuất hiện nếp nhăn sớm.

Việc kỳ cọ da khi tẩy tế bào chết cũng là một con dao hai lưỡi, nếu không cẩn trọng với thao tác xoay tròn, bạn sẽ làm các sợi collagenelastin bị tác động, ảnh hưởng đến chất lượng da, dễ chùng và nhăn. Ngoài ra, lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với loại da, vùng da sẽ tránh được việc làm da mẫn cảm, dị ứng, đau rát.

Nhiều chị em đến các thẩm mỹ viện để tẩy da chết vì được làm với cường độ mạnh và hiệu quả sâu hơn so với tẩy da chết tại nhà. Vậy, nếu đã “nghiện” tẩy da chết thì cũng nên hạn chế. Bởi song song với tác dụng sâu, cách thức này đi liền với hệ quả mài mòn da nếu bạn quá lạm dụng.

Vì thế, lời chuyên của các chuyên gia làm đẹp chỉ nên tẩy da chết 2 tuần 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần. Sau khi tẩy da chết rất cần dùng sản phẩm dưỡng ẩm hoặc dùng nước cân bằng da. Một số lưu ‎‎ý khác nữa là không nên tẩy da chết khi da bạn đang bị dị ứng, mẩn đỏ hoặc bị mụn bọc nghiêm trọng. Nếu da thuộc loại nhiều dầu, dày, hay tiếp xúc với khói bụi, nên tẩy da chết 2 lần 1 tuần.

Nếu da thuộc dạng bình thường, chỉ cần tẩy da chết 1 lần 1 tuần.

Theo laodong